Người Sài Gòn tất bật mua màn chống muỗi đối phó Zika

Trên mạng xã hội, các cửa hàng kinh doanh màn chống muỗi nhanh chóng “đưa Zika vào nội dung tiếp thị” của mình. Nhiều nhất là loại màn chụp tự bung cho cả người lớn và trẻ em sản xuất trong nước và cả nhập khẩu. Giá các mặt hàng này không quá đắt, dao động 200.000-400.000 đồng tùy kích cỡ.

Cửa hàng online giao hàng trong 1 giờ

Theo quảng cáo của nhiều cửa hàng, loại màn này có khả năng chống mọi loại muỗi, bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ lây nhiễm Zika. Phần lớn người tiêu dùng đã chọn mua qua mạng xã hội vì được giao tận nơi nhanh chóng.

Anh Quốc, làm việc tại một công ty truyền thông ở Tân Bình, chia sẻ do có con nhỏ và vợ đang có bầu nên mấy ngày nay rất lo lắng. Tình cờ sáng qua người bạn giới thiệu link bán màn chụp chống muỗi, anh đặt mua 2 sản phẩm và chỉ 1 giờ sau đã được nhân viên bán hàng giao tận công ty.

Anh chia sẻ với bạn bè và ngay lập tức nhiều người cũng sốt sắng đặt mua mặt hàng này.

man-chup-nguoi-lon-13

Cũng theo chia sẻ của các cửa hàng, nhu cầu màn chống muỗi đang bắt đầu tăng từ sau thông tin TP.HCM phát hiện nhiều người nhiễm Zika. Tăng nhiều nhất là loại màn chụp cho trẻ, các loại màn khác lượng bán ổn định hơn nhưng cũng bắt đầu tăng so với vài tuần trước.

Thuốc diệt muỗi, dịch vụ xịt côn trùng và các loại tinh dầu đuổi muỗi cũng được nhiều điểm kinh doanh đẩy mạnh quảng bá. Chị Nhàn, chủ một trang kinh doanh thuốc diệt muỗi tại TP.HCM, cho hay doanh thu tại cửa hàng chị tăng thêm 30% từ khi có thông tin Zika được phát hiện tại TP.HCM.

“Khách hỏi mua thuốc xịt muỗi và đăng ký phun, khử trùng tại nhà cũng tăng lên. Tất cả đều chung lo lắng khi đăng ký dịch vụ, là thuốc có diệt côn trùng có diệt được loại muỗi gây Zika không”, chị Nhàn cho hay.

Chợ nhập hàng liên tục

Khảo sát tại các chợ Tân Bình, chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh)… nhiều tiểu thương cho biết các cửa hàng kinh doanh chăn, ga trước đây hiếm bán màn, nhưng gần đây đều đưa vào bán vì nhiều người mua hỏi.

Chị Hạnh, tiểu thương chợ Phạm Văn Hai cho biết trong vài tuần trở lại đây người dân có xu hướng mua màn chống muỗi nhiều. Chị nhập hàng liên tục. Cửa hàng chị Hạnh bán chủ yếu loại màn treo và màn chụp nhỏ dành cho bé, với giá trung bình 70.000-100.000 đồng/cái.